Trên tay nhanh tai nghe AirPods 2 thế hệ mới của Apple


AirPods 3 thế hệ mới nhất của Apple đã được công bố vào tuần trước, nhưng chúng bắt đầu có mặt trên kệ các cửa hàng bán lẻ của hãng trong sáng qua. Để mọi người thấy rõ hơn về chiếc tai nghe này có thực sự xuất sắc hơn hay không hãy cùng chúng tôi trên tay nhanh chiếc tai nghe AirPods 2 thế hệ mới của Apple.

AirPods thế hệ thứ hai được bán với hai phiên bản lựa chọn: một với hộp sạc không dây giá 199 USD và một với hộp sạc tiêu chuẩn có cổng sạc Lightning giá 159 USD. Bài viết này sẽ so sánh phiên bản với vỏ sạc không dây và AirPods thế hệ đầu tiên để xem chúng có thực sự thay đổi rõ rệt.

Thiết kế Apple AirPods 2

Về thiết kế, không có sự khác biệt quá lớn giữa AirPods thế hệ thứ hai và bản gốc với các ống tai dài và vỏ sạc kiểu hộp đựng thuốc. Mặc dù phiên bản 2019 này có thêm một đèn LED nhỏ mặt trước, cho phép bạn dễ dàng quản lý tình trạng pin bên trong hộp sạc. Chúng có màu xanh lá cây nếu chúng được sạc đầy và màu cam nếu chưa đầy. 

Hộp sạc cung cấp thời lượng pin hơn 20 giờ so với 5 giờ bạn nhận được từ chính chồi tai giống như AirPods ban đầu. Tuy nhiên, Apple cho biết Airpods 2 cung cấp thời gian đàm thoại 3 giờ với một lần sạc điện thoại, nhiều hơn 50% so với bản gốc. Điều này là nhờ chip H1 độc quyền đã được Apple tích hợp vào.

Thật thú vị khi Apple đã không thay đổi thiết kế của tai nghe. Có rất nhiều hy vọng rằng công ty sẽ thổi một làn gió mới vào sản phẩm này hay là sự thay đổi trong phần sắc màu cũng không có. Dường như những thông tin về chiếc Airpods 2 có màu đen huyền bí chỉ là cách truyền thông tung hỏa mù của Apple để thu hút mọi người hơn về sự ra mắt lần này.

Tính năng và hiệu suất

Nhờ chip Bluetooth H1 đời mới thay thế cho chip W1 trước đó mà việc ghép nối với các thiết bị di động trở nên khá nhanh và mượt mà hơn. Nó thực sự rất nhanh, nhanh hơn đáng kể nếu bạn đang sử dụng iPhone, tên thiết bị Airpods sẽ lập tức xuất hiện trên màn hình điện thoại của bạn ngay khi bạn mở hộp.

AirPods mới cung cấp chức năng "Hey Siri" rảnh tay. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng lệnh trợ lý giọng nói để thực hiện cuộc gọi, thay đổi bài hát,.... trực tiếp từ tai nghe, mà không cần phải rút động chạm vào điện thoại.

Tính năng này hoạt động rất tốt và micrô tích hợp có khả năng thu nhận giọng nói của người dùng, ngay cả trong môi trường nhiều tiếng ồn. Nếu bạn thích, bạn có thể thiết lập AirPods 2 để triệu tập trợ lý giọng nói khi bạn chạm hai lần vào vỏ ngoài của tai nghe. Mặt khác, chạm hai lần vào nút tai phải sẽ khởi động nhạc của bạn nếu nó bị tạm dừng hoặc chuyển sang bản nhạc tiếp theo nếu bạn hiện đang phát một bản nhạc. 

Về chất lượng âm thanh, không có gì thay đổi giữa AirPods đời đầu và model thế hệ thứ hai. Nó cho âm thanh tốt, sống động, mạnh mẽ, tuy nhiên nó sẽ hơi khó nghe khi có âm thanh tần số cao hơn. Đánh giá âm thanh của chúng bằng bài hát Sawdust and Diamonds của Joanna Newsom, nó cho người nghe ấn tượng bởi sự rõ ràng của giọng hát và choáng váng bởi cách xử lý âm trầm cũng như âm bổng, đôi lúc sẽ khiến đôi tai cảm thấy rất khó chịu.

Vì vậy, giống như AirPods ban đầu, AirPods 2 có âm thanh tuyệt vời về giọng hát, guitar và phím tần số trung bình, nhưng chúng không tuyệt vời tuyệt vời trên những nốt trầm hay bổng mà bản nhạc mang lại 

Kết luận 

So với Airpods đời đầu, model thế hệ hai này có thêm phiên bản hộp sạc không dây gây chú ý người dùng còn lại những tính năng mà Apple đưa ra chưa thực sự là một cải tiến vượt bực so với người tiền nhiệm đã từng gây nhiều tranh cãi này. Việc ghép nối nhanh hơn kèm theo tùy chọn sạc không dây chắc chắn sẽ là một ưu điểm hấp dẫn đối với nhiều người dùng.

Bạn nghĩ sao về chiếc Airpods 2 này sau khi được trên tay nhanh và so sánh với Airpods. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của các bạn nhé!

>>> Có nên sử dụng tai nghe True Wireless để nghe nhạc