Trước khi cho khán giả xem Endgame, Trung Quốc chiếu video bêu tên con nợ xấu


Trong 1 suất chiếu Endgame tại Chiết Giang, Trung Quốc, có 60 người trong đám động bị bêu tên trên màn hình vì mang nợ xấu.

Giống như các thành phố đông đúc khác ở Trung Quốc, fan Marvel ở Chiết Giang cũng tụ tập xếp hàng để xem phim Endgame đặc biệt vào ngày 25/4.

Thông thường, trong lúc khán giả đợi xem phim thì màn hình sẽ phát quảng cáo nhưng lần này lại khác. Tên tuổi và hình ảnh của 60 con nợ cũng như số tiền mà họ nợ đều bị bên trên màn hình.

Đây chính là ý tưởng của tòa án nhân dân quận Liên Đô. Trên website chính thức của tòa án này cho hay “Những thước này sẽ được tổng hợp và chiếu liên tục trong các rạp chiếu phim nhằm tiếp cận hơn 2000 người mỗi ngày.

Bài đăng còn nêu rõ những hậu quả mà người mang nợ xấu phải đối mặt. Ví dụ như bị liệt kê vào danh sách đen của chính phủ, cấm bay, cấm sử dụng dịch vụ, ảnh hưởng đến điểm tín dụng của người trong gia đình.

Trong số 5478 con nợ xấu đã có 80 người nhanh chóng trả nợ để tránh những phiền toái và bị bêu tên.

Bài đăng trên Wechat còn đưa ra một ví dụ về 1 người đàn ông bị bêu tên trong suất chiếu Endgame vì khoản nợ 50.000 tệ. Sau đpsó, ông này đã gấp rút trả nợ vì sợ con gái sẽ bị bẽ mặt trước bạn bè.

>>> Xem thêm: 7 điều bạn không nên nói với những iFan