Ứng dụng chụp ảnh và chỉnh sửa ảnh tốt nhất dành cho iPhone


 

Ứng dụng chụp ảnh và chỉnh sửa ảnh tốt nhất dành cho những bạn nào đang dùng iPhone & đam mê sống ảo. Dưới đây là một số ứng dụng chụp ảnh & chỉnh sửa ảnh được nhiều người yêu thích hãy tham khảo nhé.

Halide

Ứng dụng chụp ảnh và chỉnh sửa ảnh tốt nhất dành cho iPhone 1

Halide có lẽ là ứng dụng phổ biến nhất đối với những người yêu thích chụp ảnh trên iPhone. Nó có tất cả các điều khiển nâng cao mà bạn mong đợi từ một máy ảnh chuyên nghiệp, bao gồm điều chỉnh tốc độ cửa trập, ISO và cân bằng trắng. Tuy nhiên, Halide không chỉ là một ứng dụng máy ảnh với các điều khiển thủ công. Nó có một số tính năng độc đáo để nâng cao ảnh bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo và các công nghệ khác.

Ví dụ, người dùng iPhone XR và iPhone SE 2020 có thể chụp ảnh chân dung động vật và đồ vật ngay cả khi không có hai ống kính camera phía sau. Bạn cũng có thể chụp ảnh RAW chất lượng cao, kiểm tra biểu đồ và thông tin siêu dữ liệu, điều chỉnh tiêu điểm chính xác với lấy nét cao nhất, xuất bản đồ độ sâu của hình ảnh, đặt phím tắt Siri,...

Darkroom

Ứng dụng chụp ảnh và chỉnh sửa ảnh tốt nhất dành cho iPhone 2

Darkroom là một trong những trình chỉnh sửa ảnh được rất nhiều người yêu thích vì nó không chỉ có sẵn cho iPhone mà còn cho iPad và Macbook. Một trong những điều tuyệt vời nhất về Darkroom là nó cực kỳ trực quan và dễ sử dụng, ngay cả khi bạn không phải là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Ứng dụng này được tích hợp với Thư viện ảnh iCloud, vì vậy bạn không phải mất thời gian chọn và nhập ảnh muốn chỉnh sửa.

Với Darkroom, bạn có thể điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, vùng sáng, bóng, nhiệt độ màu và các chi tiết khác của ảnh bạn đã chụp. Trên thực tế, ứng dụng này cũng cho phép bạn chỉnh sửa video và thậm chí cả Live Photos.

Focus

Focus là ứng dụng cần có cho những ai yêu thích chụp ảnh chân dung bằng iPhone. Trong khi Apple đã mất một thời gian để cho phép người dùng thay đổi mức độ mờ trong nền của ảnh chân dung, ứng dụng Focos cung cấp tùy chọn này kể từ khi phát hành vào năm 2017.

Nhưng Focos không chỉ điều chỉnh độ mờ của ảnh chân dung vì nó tạo ra các màng chắn khác nhau với nhiều hiệu ứng điểm bokeh và cài đặt trước mô phỏng cảm giác của ống kính chuyên nghiệp trong ảnh. Thậm chí còn có các tùy chọn để thêm ánh sáng 3D và thay đổi bản đồ độ sâu của ảnh để tinh chỉnh nền mờ. Điều ấn tượng hơn là Focos sử dụng AI để tạo bản đồ độ sâu nhân tạo cho bất kỳ bức ảnh nào, ngay cả khi nó không được chụp bằng Chế độ chân dung của iPhone.

Ứng dụng chụp ảnh và chỉnh sửa ảnh tốt nhất dành cho iPhone 3

Xem thêm

Lightroom

Adobe Lightroom là trình chỉnh sửa ảnh nổi tiếng được nhiều chuyên gia trên thế giới sử dụng và mặc dù được biết đến với phiên bản dành cho máy tính nhưng Adobe cũng cung cấp phiên bản di động của Lightroom cho iOS.

 

Ứng dụng chụp ảnh và chỉnh sửa ảnh tốt nhất dành cho iPhone 4

Thật dễ dàng để chỉnh sửa ảnh của bạn trong Lightroom cho iOS, ngay cả khi chúng được chụp ở định dạng RAW. Ứng dụng bao gồm các tùy chọn để điều chỉnh ánh sáng, màu sắc, hiệu ứng, chi tiết và hơn thế nữa. Bạn thậm chí có thể làm sai lệch ảnh, áp dụng hiệu chỉnh ống kính hoặc sử dụng chế độ tự động để thiết lập cài đặt tốt nhất cho ảnh đó. Nó cũng có các cấu hình màu sắc khác nhau và cài đặt trước cài đặt.

Nếu đã đăng ký Adobe Creative Cloud, bạn có thể đồng bộ hóa mọi thứ giữa phiên bản ứng dụng dành cho thiết bị di động và máy tính. Vì vậy bạn có thể bắt đầu chỉnh sửa ảnh trên iPhone và sau đó hoàn tất ảnh trên máy Mac hoặc iPad.

DoubleTake

Vì camera không chỉ có tác dụng để chụp ảnh, nó còn hỗ trợ người dùng quay video.Chính vì vậy, chúng ta không thể bỏ qua DoubleTake. Đây là một ứng dụng được tạo bởi cùng một công ty đằng sau FiLMiC Pro và nó cho phép một cách mới để quay video bằng iPhone.

Ứng dụng chụp ảnh và chỉnh sửa ảnh tốt nhất dành cho iPhone 5

Nếu bạn cần quay video từ hai góc độ khác nhau để tạo nội dung chuyên nghiệp hơn, ứng dụng cho phép bạn chọn hai trong số các camera của iPhone để quay mọi thứ cùng một lúc. Bạn có thể chọn từ ống kính siêu rộng, góc rộng, ống kính tele và ống kính selfie để bắt đầu video nhiều camera. Ứng dụng này cũng cho phép bạn chuyển đổi giữa 24, 25 và 30 khung hình mỗi giây. Không có cài đặt phức tạp hay bất kỳ thứ gì tương tự - tất cả những gì bạn cần làm là mở ứng dụng, chọn camera bạn muốn và bắt đầu quay.

Với những ứng dụng trên chúng tôi hy vọng bạn có thể lựa chọn được một ứng dụng chụp ảnh & chỉnh ảnh tốt nhất dành cho iPhone. Nếu có ứng dụng nào khác mà bạn sử dụng để chụp ảnh đẹp hơn mà tôi không đề cập trong danh sách của mình không? Hãy cho tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây. Đừng quên đồng hành, theo dõi cùng Remax Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác.

Theo 9to5mac


  • Tìm kiếm liên quan: