Viettel lên kế hoạch sử dụng eSIM đầu tiên tại Việt Nam


Viettel là một trong những nhà mạng nổi tiếng nhất tại Việt Nam. Sắp tới đây, người dùng mạng Viettel sẽ được sử dụng eSIM – công nghệ sim điện tử được tích hợp trong các thiết bị đời mới. Trước xu thế của công nghệ mới trong thời đại ngày càng hiện đại - phát triển, Viettel đang cố gắng trở thành nhà mạng đầu tiên sử dụng eSIM tại Việt Nam. 

1.eSIM là gì? Lợi ích của việc sử dụng eSIM

eSIM là SIM điện tử sẽ thay thế cho chiếc sim bằng nhựa mà bạn đang sử dụng kèm với thiết bị di động hiện tại.

viettl-len-ke-hoach-su-dung-esim

Lợi ích dễ thấy của eSIM là nó có kích thước rất nhỏ so với SIM thông thường. Đây chính là lí do vì sao eSIM lại phù hợp với smartwatch (những thiết bị vốn nhỏ gọn, không có chỗ chứa cho một thẻ SIM thông thường) đến vậy. eSIM cũng thể hiện sự phát triển vượt bậc của công nghệ ngày nay: mội thiết bị ngày càng nhỏ và tinh vi hơn. 
Nếu sử dụng eSIM thì nó sẽ là một phần của thiết bị của bạn và vì vậy, bạn sẽ không thể tháo được nó. Điều đó đồng nghĩa với việc sẽ không có một chút bụi, nước, tạp chất nào có thể len lỏi vào trong phần cứng của thiết bị.

2.Viettel sẽ trở thành nhà mạng đầu tiên sử dụng eSIM tại Việt Nam?

Đối với các nhà sản xuất thiết bị di động, việc sử dụng eSIM sẽ giúp họ tiết kiệm được không gian bên trong của sản phẩm. Sự quan tâm và nhu cầu sử dụng eSIM ngày một gia tăng là do Apple đã công bố loạt iPhone XS và iPhone XS Max mới. Những mẫu iPhone mới này có thể hỗ trợ bạn sử dụng 2 SIM, nhưng một trong hai SIM đó lại là eSIM – công nghệ chưa từng có tại Việt Nam.

viettl-len-ke-hoach-su-dung-esim

 

Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, Viettel đã có kế hoạch cung cấp eSIM tại Việt Nam. Tuy nhiên thời gian chính xác là lúc nào thì vẫn chưa được nhà mạng này tiết lộ. Vì vậy những người có nhu cầu sử dụng iPhone XS tại Việt Nam vẫn phải chờ đợi một thời gian nữa. Việc Viettel tuyên bố sử dụng eSIM tại Việt Nam là một thông tin rất đáng mừng. Hiện nay, mới chỉ có 10 quốc gia trên thế giới sử dụng công nghệ này. Trong đó, hầu hết là những quốc gia có nền kinh tế phát triển. Nếu như Viettel áp dụng thành công công nghệ này thì đó sẽ trở thành một trong những thành tựu lớn nhất của Việt Nam trong ngành viễn thông.

Hãy theo dõi tin tức Remax Việt Nam để cập nhật thông tin mới nhất về công nghệ!