Viettel, VinaPhone chính thức chặn truy cập web 'người lớn'


Những ngày gần đây, cư dân mạng xôn xao trước thông tin hai nhà mạng lớn nhất Việt Nam là Viettel và VNPT chặn truy cập vào các web phim "người lớn". Theo đó, khi truy cập vào 1 số trang web có tên miền như Pornhub, Xvideos... sẽ có thông báo như Không thể mở trang này vì không tìm thấy máy chủ hay Không thể truy cập trang web này.

 

Nhiều người khẳng định, khi sử dụng mạng 4G của Vinaphone và Viettel truy cập qua điện thoại thông minh không thể truy cập vào các trang web đó.


Thông tin trên Zing.vn về việc này, đại diện Viettel lại đưa ra 2 câu trả lời trái ngược nhau. Bộ phận CSKH của mạng Viettel cho biết, theo thông tin của Bộ TTTT, Viettel có thực hiện chặn các trang web có nội dung không lành mạnh. Hiện tại, chưa có thông tin về việc mở chặn các trang web trên.

Trong khi đó, đại diện truyền thông của Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel lại cho biết nhà mạng này không tác động đến đường truyền cũng như không thực hiện bất cứ biện pháp nào nhằm chặn người dùng truy cập vào các trang web trên.

Hiện chưa có thông tin chính thức bằng văn bản của các nhà mạng, tuy nhiên nhiều người lo ngại rằng càng cấm thì người dùng sẽ càng tìm cách để "lách luật". Bên cạnh đó, không ít ý kiến tỏ ra đồng tình ủng hộ với mong muốn xây dựng một môi trường mạnh trong sạch hơn.

Hãy thường xuyên theo dõi tin tức RemaxVietNam để cập nhật thông tin mới nhất về phụ kiện điện thoại thông minh trên thị trường.

 

Nguồn: Internet