Siêu wi-fi 7 Sắp sửa ra mắt với tốc độ bộ cực đỉnh gấp 3 lần wifi 6


wi-fi 7 hứa hẹn sẽ đạt tốc độ tới 30 gbps, như vậy là gấp 3 lần so với với phiên bản tiền nhiệm. Wi-fi 7 chắc chắn sẽ đem đến những trải nghiệm mượt mà khi xem phim cũng như chơi game, hạn chế tối đa tình trạng giật lag thông thường hiện nay.Hãy cùng Remax xem ngay những thông tin mới nhất về công nghệ này nhé! 

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về phiên bản sắp sửa ra mắt của wifi này nhé.

 

Tiêu Chuẩn wi-fi 7 mà mọi người nên biết 

Wi-fi 7 là phiên bản kế nhiệm của wi-fi 6, được đánh giá có tốc độ gấp 3 lần so với phiên bản tiền nhiệm. Dù wi-fi 6 vẫn chưa được áp dụng rộng rãi nhưng có vẻ như công nghệ wi-fi 7 đã sẵn sàng ra mắt và sẵn sàng được áp dụng trong tương lai.

 

wifi-7

 

Cụ thể, wi-fi 7 có thể đạt tới 30 gbps, gấp 3 lần so với  9,6 gbps của wi-fi 6. Phiên bản 6 không chỉ nhanh hơn hơn 40% mà còn có khả năng tiêu thụ ít năng lượng hơn. Như vậy là, wi-fi 7 chắc chắn sẽ còn làm được những điều tuyệt vời hơn thế, để đây chắc chắn là một yếu tố bất ngờ và được nhiều người trông đợi trong tương lai gần.

Phiên bản wi-fi 6 hiện tại bài được đánh giá khá hoàn hảo và phù hợp với mọi mục đích sử dụng như kết nối nhiều thiết bị cùng một lúc, hỗ trợ bảo mật wp3 nên rất khó bẻ khóa và là một màn bảo vệ vững chắc, ngăn chặn những hành động xấu từ tin tặc.

 

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc, sự ra mắt của wi-fi 7 là một cấp bậc cao hơn của sự hoàn hảo. Theo đó, công nghệ mới này sẽ được trang bị Mu Mimo, cho phép hoạt động cùng lớp 16 luồng dữ liệu, cùng giải băng tần 6 ghz.

 

 

Ngày phát hành wi-fi 7

 

Wifi 7 cùng với nhiều cải tiến mới sẽ đem đến cho người dùng những trải nghiệm thật sự tuyệt vời. Nếu như bạn vừa nâng cấp lên wi-fi 6, thì hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng. Bởi phiên bản wi-fi 7 dự kiến sẽ được ra mắt và sử dụng rộng rãi trong một vài năm tới, chứ chưa phải ở thời điểm hiện tại.

 

Điều đó không chỉ tuyệt vời cho gia đình, mà đặc biệt, nó sẽ dẫn đến một sự gia tăng đáng kể cho các không gian Wifi công cộng được chia sẻ bởi nhiều người dùng. Ngoài những bổ sung mới này, Wi-Fi 7 còn nhân số lượng cốt lõi của Wi-Fi 6.

 

Nó tăng gấp đôi tổng băng thông kênh từ 160 MHz lên 320 MHz, tăng gấp đôi số lượng luồng MIMO từ 8 đến 16 và tăng gấp bốn lần dữ liệu được nén vào tín hiệu với 4096-QAM.

 

Khả năng tương thích ngược có nghĩa là Wi-Fi sẽ vẫn phổ biến ở tất cả các thiết bị, nhưng tốc độ tốt nhất và các kết nối đáng tin cậy nhất sẽ không rẻ. Lợi ích chính của Wi-Fi là nó có thể truy cập được ở những nơi bạn không thể nhận được tín hiệu di động - hãy hy vọng ủy ban phát triển 802.11be không quên điều này.

 

Remax sẽ liên tục cập nhật các thông tin mới nhất về wi-fi 7 cùng những tính năng siêu mới và những cải tiến đáng kể so với phiên bản tiền nhiệm. Mời bạn tiếp tục theo dõi trong các bài viết sau nhé.