Xe máy điện siêu ĐỘC với bánh sau không trục đi được 300km/lần sạc


Chiếc xe máy điện có vẻ ngoài ngọt ngào này có pin 9 kWh tương đối nhỏ, nhẹ, nhưng nó tự hào có phạm vi đô thị 300km và khả năng tăng tốc siêu xe nhờ hệ thống năng lượng hybrid ultracapacitor không giống như bất cứ điều gì chúng ta đã thấy trước. Thật là thú vị và ngạc nhiên, hãy cùng khám phá chiếc xe máy điện này có gì đặc biệt qua bài viết dưới đây nhé.

Ultracapacitor có thể sạc và xả gần như ngay lập tức, và kéo dài hàng triệu chu kỳ, khiến chúng trở thành bộ lưu trữ năng lượng hoàn hảo cho đầu ra cực mạnh và sạc nhanh. Theo nhà sản xuất ultracapacitor của Pháp, Nawa Technologies, là một thiết lập lai kết hợp với pin lithium, tạo ra một đơn vị năng lượng làm tăng mật độ và khả năng lưu trữ của một đơn vị lithium với tốc độ sạc và xả nhanh của tụ điện.

Nawa đang chế tạo chiếc xe máy điện này - Nawa Racer - với tư cách là người trình diễn công nghệ cho CES 2020. Đây là một tay đua cafe tương lai trông cực kỳ NGẦU với một bánh xe phía sau không trục được đánh giá là 99 mã lực (74 kW). Nó sẽ thực hiện 0-100 km/h (0-62 mph) trong thời gian "thoải mái dưới ba giây."

Bộ lưu trữ năng lượng của Racer được chia thành hai nửa trên và dưới, nửa dưới là gói pin lithium nặng 9 kWh và gói tụ điện hàng đầu của Nawa. Chiếc xe điện Nawa có thêm một ultracapacitor 0,1 kWh tương đối nhỏ trên đỉnh và nó làm tăng khả năng di chuyển của chiếc xe lên tới 300km, hoàn toàn bằng cách thu hoạch và tái sử dụng rất nhiều năng lượng phanh.

Nawa không có kế hoạch xây dựng hoặc thương mại hóa chiếc xe điện này; hoạt động kinh doanh của họ là ultracapacitor, và công ty đang nhận giao thiết bị sản xuất trong năm mới với kế hoạch bắt đầu sản xuất ở quy mô vào năm 2020.

Racer chỉ đơn thuần là một minh chứng cho những gì công nghệ có thể làm, khi được kết hợp với hệ thống truyền động pin-điện thông thường. Xe điện là một thiết bị tuyệt vời để con người sử dụng di chuyển trong nội đô. Nhưng với khi đi kèm với các hệ thống hybrid ultracapacitor sẵn sàng làm cho chúng nhẹ hơn, rẻ hơn và có khả năng đi được đường dài hơn.

Nawa hy vọng sẽ lôi kéo được một vài nhà sản xuất ô tô và xe máy xây dựng công nghệ này thành phương tiện sản xuất, trở thành nhà cung cấp linh kiện OEM. Chúng tôi hy vọng công nghệ đó sẽ được áp dụng trên nhiều xe đạp và xe hơi hơn trong tương lai để mang lại nhiều tiện ích hơn cho người sử dụng.

>>> Đèn Flash Anker cho iPhone 11 được chứng nhận MFI, giá hơn 1 triệu

Nguồn Internet