Xe máy điện Vinfast lội nước mưa dễ như bợn


Vinfast chính thức ra mắt với khách hàng sản phẩm đầu tiên của mình - Mẫu xe tay ga điện có tên gọi là Klara. Có hai phiên bản gồm: phiên bản Klara cao cấp sử dụng pin Lithium - ion và phiên bản sử dụng ắc quy Acid-chì. Với phiên bản cao cấp của mẫu xe này được tích hợp nhiều tính năng thông minh cũng như khả năng kết nối mạnh mẽ và có thể di chuyển với quãng đường là 80km cho mỗi lần sạc.

Một số tính năng thông minh của mẫu xe này phải kể đến như: kết nối 3G, định vị GPS, khóa và mở xe từ xa, tìm trạm sạc, trạm dịch vụ, báo tình huống khẩn cấp qua các số điện thoại đặt trước.

 

Và một tính năng vô cùng đặc biệt mang lại sự bứt phá so với các dòng xe khác trên thị trường đó chính là khả năng lội nước dễ như bơn.

Vinfast đã tìm ra cách giải quyết ác mộng xe máy mùa nước ngập, đây là một bài toán khó khiến ai cũng từng đôi lần phải cau mày, nhăn mặt.

 

Nhìn chung với các mẫu xe hiện nay trên thị trường, điển hình là sử dụng động cơ xăng, chỉ cần 1 phút hoạt động trong địa hình nước ngập ứng thì chiếc xe của bạn sẽ bị “chết” trong tích tắc, ảnh hưởng đến khả năng vận hành. Nếu bạn không cẩn thận lau chùi sau khi xe bị ngập thì rất dễ bị chập điện, cháy nổi. Chi phí để sửa chữa cũng không hề nhỏ.

Vậy mà xe điện Vinfast lại có thể làm được điều này!

 

Qua quá trình thử nghiệm của các kỹ sư tại nhà máy của Vinfast, chiếc xe Klara có khả năng đi qua các đoạn đường ngập nước một cách ngon ơ, kể cả mực nước sâu hay nông.

Chiếc xe được trang bị khả năng chống nước tiêu chuẩn IP57 đến từ hãng Bosch giúp nó có thể hoạt động bình thường và ổn định trong nước ngập sâu tới 1m, chịu được ngập trong thời gian dài, phù hợp với điều kiện đường xá tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, động cơ máy của con xe này còn có độ bền cực kỳ cao, ít bị hỏng hóc, vì thế bạn sẽ tiết kiệm được chi phí sửa chữa. Đây thực sự là một giấc mơ với nhiều người tại Việt Nam.

 

>>> Xem thêm: Samsung sắp ra mắt Smartphone màn hình gập