Xiaomi giới thiệu Mi Air Charge “công nghệ sạc từ xa” như sóng Wifi


Xiaomi trên Twitter hôm nay đã tiết lộ “công nghệ sạc từ xa” mới của mình có tên Mi Air Charge. Theo công ty, nó có thể sạc không dây nhiều thiết bị đồng thời mà không cần kết nối bất kỳ cáp hay đặt thiết bị trên đế sạc không dây.

Chúng tôi rất vui được mang đến cho bạn công nghệ sạc từ xa - Mi Air Charge Technology! Sạc đồng thời nhiều thiết bị khi bạn đang chơi game, đi bộ xung quanh hoặc ngay cả khi có thứ gì đó cản đường, không có dây buộc. Một bước tiến lớn khác trong công nghệ sạc không dây! pic.twitter.com/wEoB10wOQ

- Xiaomi (@Xiaomi) ngày 29 tháng 1 năm 2021

Xiaomi giới thiệu Mi Air Charge “công nghệ sạc từ xa” như sóng Wifi

Loại sạc từ xa này đã được quảng cáo rầm rộ trong nhiều năm nay, nhưng chưa có công ty nào thương mại hóa thành công. Không lạ gì với sự đổi mới về sạc từ Xiaomi đã giới thiệu sạc không dây 80W và sạc có dây 120W. Nhưng những tiến bộ trước đây của nó mang tính phát triển hơn là mang tính cách mạng. Nếu công ty quản lý để biến điều này thành một thứ gì đó không chỉ là một bản demo công nghệ và chính xác là theo Agatha Tang, người phát ngôn Bộ phận PR sản phẩm của Xiaomi thì nó sẽ là một trong những công nghệ mang tính cách mạng thay đổi cách chúng ta sử dụng thiết bị của mình.

Vậy chính xác thì nó hoạt động như thế nào? Công ty đã chia sẻ một số chi tiết về công nghệ Mi Air Charge mới trên blog chính thức của mình. Theo công ty, công nghệ này có khả năng cung cấp công suất 5W cho một thiết bị trong khoảng cách vài mét tính từ "cọc sạc cách ly do tự phát triển". Cọc sạc này có 5 ăng ten chống nhiễu pha giúp xác định chính xác vị trí thiết bị di động của bạn. Sau khi xác định vị trí, một mảng điều khiển pha bao gồm 144 ăng-ten truyền theo hướng các sóng rộng milimet thông qua định dạng chùm. Thiết bị thu có một dải ăng-ten thu nhỏ với "ăng-ten báo hiệu" và "dải ăng-ten thu" được tích hợp sẵn. Đầu tiên phát thông tin vị trí trong khi thứ hai là một dải 14 ăng ten chuyển đổi tín hiệu sóng milimet thành năng lượng điện thông qua mạch chỉnh lưu.

Công ty đã xác nhận rằng Mi Air Charge chỉ là một bản demo công nghệ ở giai đoạn này, vì vậy không rõ liệu công ty có thể vượt qua các vấn đề thị trường triển khai và cấu trúc mà các nhà cung cấp khác đã từng giới thiệu nguyên mẫu sạc không dây không tiếp xúc hay không. Ngoài ra còn có những lo ngại về sức khỏe và không nghi ngờ gì rằng nếu công nghệ này được đưa ra thị trường, nó sẽ bị các cơ quan quản lý xem xét kỹ lưỡng.

Nếu Xiaomi thành công, công nghệ này sẽ thay đổi cuộc chơi cho các sản phẩm nhà thông minh. Nhiều công ty đã cố gắng tạo ra hệ thống sạc từ xa trong quá khứ, vì vậy sẽ rất thú vị để xem liệu Xiaomi có phải là người đầu tiên thành công hay không.

Cảm ơn đã bạn đã theo dõi Remax Vietnam và ủng hộ chúng tôi trong suốt thời gian qua. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết khác.

Xem thêm


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan: