Xiaomi Mi 9 sử dụng chipset Snapdragon 8150 đầu tiên sắp ra mắt


Người dùng đã được chứng kiến ​​sự ra mắt của smartphone đầu tiên được hỗ trợ chipset Snapdragon 8150 có tên Royole FlexPai. Nhưng hiện giờ, theo một nguồn báo cáo, Xiaomi Mi 9 có thể là điện thoại thông minh chính thống đầu tiên được hỗ trợ bởi bộ vi xử lý hàng đầu này. Mặc dù, Snapdragon 8150 vẫn chưa được công bố chính thức bởi Qualcomm và rất có rất ít thông tin về nó.

Thông số kỹ thuật, tính năng của Xiaomi Mi 9

Xiaomi Mi 9 sử dụng chipset Snapdragon 8150 đầu tiên sắp ra mắt - ảnh 1

Theo báo cáo mới nhất, Xiaomi Mi 9 được đồn đại sẽ được cung cấp bởi Snapdragon 8150 SoC sắp tới và dự kiến ​​sẽ ra mắt trong nửa đầu năm 2019. Những tin đồn cũng có rằng điện thoại này có thể sẽ được tung ra trong ba biến thể RAM 6 GB, 8GB và 10 GB. Hơn nữa, Xiaomi Mi 9 đi kèm với 3 camera ở phía sau, một camera selfie phía trước. Và cảm biến chính sẽ là bộ cảm biến Sony IMX586 48MP. Các chi tiết khác được đồn đại bao gồm một cảm biến vân tay trong màn hình và sạc không dây.

Tính năng, chi tiết của Qualcomm Snapdragon 8150

Xiaomi Mi 9 sử dụng chipset Snapdragon 8150 đầu tiên sắp ra mắt - ảnh 2

Theo các báo cáo trước đây, Snapdragon 8150 sẽ được sản xuất bởi TSMC sử dụng quy trình 7nm, đây là quy trình đầu tiên của Qualcomm. Tin đồn cũng có nó rằng chipset sẽ đi kèm với một bộ xử lý trung tâm chuyên dụng cho AI, và kiến ​​trúc rất giống với Huawei Hisilicon Kirin 980 SoC của Huawei. Theo báo cáo, SoC sẽ là một thiết lập tri-cluster với hai lõi kép và một chip quad-core, thay vì các cặp quad-core thông thường. Trong thiết lập này, hai lõi được sử dụng để thực hiện burst, hai cho tốc độ bền vững và bốn lõi nhỏ để xử lý các tác vụ nhẹ hơn.

>>> "Tai thỏ" sẽ không còn là xu hướng

Có lẽ, một vài ngày tới đây các bạn sẽ biết được những thông tin chính xác hơn về smartphone Xiaomi Mi 9 đời mới. Vì vậy, đừng quên theo dõi trang web Remax Việt Nam của chúng tôi thường xuyên nhé.