Xuất hiện ứng dụng dò tìm những "con nợ" xung quanh


Ứng dụng nổi tiếng của Trung Quốc WeChat vừa được trang bị thêm một tính năng có tên gọi “Bản đồ con nợ”. Bản đồ này sẽ hiển thị những người đang có một số nợ bị ghi nhận trong hệ thống tín dụng xã hội trong phạm vi 500 m từ vị trí của bạn. Được biết, chức năng này đã thực hiện Tính năng này hiện tại Thạch Gia Trang, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Xuất hiện ứng dụng dò tìm những

Ứng dụng này tiện ích đến mức không chỉ hiển thị số người đang mắc nợ mà nó còn đi kèm theo những thông tin chi tiết cá nhân như tên, số thẻ căn cước và những lý do tại sao họ lại nằm trong danh sách đen này. Sở dĩ có những thông tin cụ thể này là do từ năm ngoái, những cá nhân nào nợ xấu sẽ bị cho vào danh sách đen và được công khai trên mạng.

Họ sẽ gặp nhiều bất lợi trong cuộc sống nếu có điểm tín nhiệm thấp. Những người này sẽ không được đi tàu hay máy bay. Nếu bạn nghĩ chỉ có những người dân bình thường mới có trong danh sách thì bạn đã nhầm. Một số nhà sáng lập của các doanh nghiệp của bị liệt kê như công ty công nghệ như Dai Wei, Jia Yueting.

Không chỉ có "Bản đồ con nợ" độc đáo này mà một số tỉnh thành khác tại Trung Quốc còn có những cách phát hiện con nợ một cách đặc biệt. Tại Quý Châu, những con nợ sẽ có riêng một bản nhạc chờ để người gọi khi đợi bắt máy sẽ biết mình đang nói chuyện với đối tượng như thế nào.

Điểm số tín nhiệm xã hội trong danh sách đen trên được xây dựng trên dữ liệu số từ rất nhiều nguồn khác nhau như hạnh kiểm con người, cơ sở kinh doanh hoặc dựa trên mức độ tín nhiệm của mọi người xung quanh. Số điểm này sẽ ảnh hưởng rất nhiều nếu như người đó không thực sự là một công nhân có đạo đức tốt và không chấp hành các luật lệ được ban bố.

Ứng dụng này hiện chỉ có tại Trung Quốc, nếu có mặt tại Việt Nam thì chắc chắn sẽ giúp những con nợ của bạn "có động lực" nhanh chóng trả nợ. Chúc những bạn nào chưa đòi được nợ nhanh chóng đòi nợ để ăn Tết vui vẻ.

>>> Apple tuyển Giám đốc kinh doanh tại Việt Nam, sớm mở Apple Store