YouTube chặn các video mới tải lên kênh Donald J Trump, tắt bình luận


YouTube đã xóa một video mới được tải lên tài khoản của Tổng thống Trump vì vi phạm chính sách nội dung của về kích động bạo lực. Tài khoản cũng đã bị "cảnh cáo" và không thể tải lên nội dung mới trong ít nhất một tuần. Hiện tại vẫn chưa rõ chính xác video nào đã thúc đẩy hành động trên tài khoản của Trump hoặc tài liệu vi phạm là gì. YouTube từ chối cung cấp chi tiết cụ thể về nội dung của video.

YouTube chặn các video mới tải lên kênh Donald J Trump, tắt bình luận

“Sau khi xem xét cẩn thận và do lo ngại về khả năng bạo lực đang diễn ra, chúng tôi đã xóa nội dung mới tải lên kênh Donald J. Trump và đưa ra cảnh cáo vì vi phạm chính sách của chúng tôi vì kích động bạo lực.” YouTube cho biết trong một tuyên bố với The Verge. “Do đó, theo hệ thống cảnh cáo lâu đời của chúng tôi, kênh hiện bị ngăn tải lên video hoặc phát trực tiếp mới trong tối thiểu bảy ngày - thời gian này có thể được gia hạn”.

YouTube cũng xóa nội dung khỏi kênh chính thức của Nhà Trắng. Hai video trên trang YouTube chính thức của Nhà Trắng vào đầu ngày hôm nay. Một video nơi Trump đang nói chuyện với các phóng viên và một video khác ghi lại cảnh ông ấy đang phát biểu tại bức tường biên giới đã bị xóa.

YouTube cũng vô hiệu hóa vô thời hạn các nhận xét về video của Trump do “lo ngại về bạo lực đang diễn ra”, điều mà YouTube cho biết trước đây điều này đã được thực hiện đối với các kênh khác có “lo ngại về an toàn được tìm thấy trong phần nhận xét”. Cảnh cáo thứ hai đối với tài khoản sẽ phải chịu thêm một lần tạm ngưng bắt buộc hai tuần nữa, trong khi cảnh cáo thứ ba sẽ dẫn đến lệnh cấm vĩnh viễn.

Xem thêm

Trước đó, YouTube đã xóa một trong những video của Trump đề cập đến một cuộc tấn công của đám đông vào Điện Capitol và cũng chứa thông tin sai lệch phổ biến về kết quả bầu cử. YouTube đã thiết lập một chính sách mới vào tháng 12, cấm nội dung dưới bất kỳ hình thức nào được thiết kế để truyền bá thông tin sai lệch về kết quả của cuộc bầu cử năm 2020 bằng cách quảng bá các giả thuyết sai lệch về các phiếu bầu gian lận hoặc các tuyên bố chưa được xác minh khác.

YouTube không phải là công ty duy nhất có lập trường gay gắt hơn chống lại Tổng thống Trump sau cuộc tấn công ngày hôm qua và trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden. Twitter đã cấm tổng thống hoàn toàn vào tuần trước. Facebook ban đầu đã ngăn Trump đăng bài lên Facebook và Instagram trong 24 giờ, trước khi Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg công bố các biện pháp thậm chí nghiêm ngặt hơn vào sáng thứ Năm, bao gồm đình chỉ vô thời hạn tài khoản của ông trong ít nhất vài tuần tới.

Trên đây là những thông tin về YouTube chặn các video mới tải lên kênh Donald J Trump, tắt bình luận,... hãy cập nhật nhiều tin tức công nghệ HOT nhất khác tiếp theo trên trang web Remax Vietnam nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Theo The Verge


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan: