Zuckerberg: Facebook sẽ "ở vị trí tốt" về chính sách bảo mật của Apple


Facebook đã chỉ trích chống lại Apple kể từ khi công ty công bố những thay đổi lớn đối với chính sách quyền riêng tư của mình, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến các ứng dụng thu thập dữ liệu người dùng mà họ không hề hay biết. Tuy nhiên, Mark Zuckerberg hiện đã nói rằng Facebook sẽ "ở một vị trí tốt" về những thay đổi mà Apple đã công bố.

Zuckerberg: Facebook sẽ

Thứ Năm, theo báo cáo của CNBC, thay vì chỉ trích Apple như anh đã làm, Zuckerberg cho biết anh cảm thấy tự tin về cách công ty của mình sẽ xử lý những thay đổi về quyền riêng tư sắp tới trong iOS 14.

Theo Giám đốc điều hành của Facebook, mạng xã hội thậm chí có thể được hưởng lợi từ những thay đổi này, vì ông tin rằng nhiều nhà cung cấp sẽ xem xét bán sản phẩm của họ trực tiếp thông qua Facebook và Instagram để tiếp cận khán giả khi Apple hạn chế cách thức hoạt động của quảng cáo.

“Có thể chúng tôi thậm chí còn có vị thế mạnh hơn nếu những thay đổi của Apple khuyến khích nhiều doanh nghiệp tiến hành thương mại hơn trên nền tảng của chúng tôi bằng cách khiến họ khó sử dụng dữ liệu của mình hơn để tìm kiếm những khách hàng muốn sử dụng sản phẩm của họ bên ngoài nền tảng của chúng tôi.”

Điều thú vị là Zuckerberg đã đưa ra tuyên bố này trong một cuộc trò chuyện trên Clubhouse, mạng xã hội dựa trên âm thanh mới mà chính Facebook đang cố gắng sao chép. Hôm nay, tuyên bố của Zuckerberg lạc quan hơn, anh ấy đang khuyến khích nhân viên của mình đứng lên chống lại Apple và thậm chí thúc ép các nhà lập pháp xem xét kỹ lưỡng công ty do lo ngại chống độc quyền.

Xem thêm

Apple đang làm việc trên một tính năng mới có tên là "Tính minh bạch theo dõi ứng dụng" sẽ được phát hành cho tất cả người dùng vào mùa xuân năm nay với iOS 14.5. Sau khi tính năng này hoạt động, các ứng dụng sẽ không thể theo dõi người dùng giữa các ứng dụng và trang web khác mà không có sự cho phép của người dùng.

Các cựu nhân viên của Facebook gần đây đã nói với báo chí lý do khiến công ty khó chịu về những thay đổi về quyền riêng tư của Apple vì chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của công ty vốn chủ yếu đến từ quảng cáo. Mạng xã hội này thậm chí đã giới thiệu các quảng cáo mới trên web và TV để thuyết phục người dùng kích hoạt tùy chọn theo dõi trong ứng dụng Facebook.

Có vẻ như Facebook không muốn bắt đầu một cuộc chiến chống lại Apple như Epic Game đã làm với Fortnite, vì vậy công ty cuối cùng sẽ tuân theo các quy tắc của Apple.

Để cập nhật thêm thông tin bổ ích khác hãy đón đọc những bài viết tiếp theo trên trang web Remax Vietnam. Cảm ơn các bạn đã theo dõi! Hẹn gặp lại các bạn vào những bài viết sau.

Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan: