Apple bị người dùng kiện đòi bồi thường 2000 tỷ USD vì lý do kì quặc


Là một trong những tập đoàn công nổi tiếng nhất nhì thế giới, Apple không còn xạ lạ gì với những vụ kiện điên rồ nhắm vào mình.

Mới đây, một người đàn ông đã đứng lên khởi kiện Apple, cáo buộc rằng công ty đã giữ iPhone của ông sau khi sửa chữa và sử dụng "tính năng đặc biệt" trên điện thoại để phát triển các tính năng trong iOS.

apple bị kiện

Cụ thể, Raevon Terrell Parker, một người dùng iPhone 7 đến từ Eastern District ở Mỹ, đã đệ đơn kiện Apple lên tòa án quận. Ông tuyên bố rằng công ty đã giữ iPhone của mình ngay cả sau khi việc sửa chữa hoàn tất và sử dụng các tính năng đặc biệt trên điện thoại này để phát triển các tính năng mới được phát hành trong các phiên bản iOS sau.

Các tài liệu tiết lộ rằng Parker đã đến một cửa hàng Apple ở Saint Louis Galleria để sửa chữa chiếc iPhone 7 vào tháng 10 năm 2018. Nguyên đơn tuyên bố rằng nhân viên cửa hàng dù đã sửa xong nhưng vẫn giữ lại thiết bị và nói rằng đó là chiếc iPhone bị lỗi tính năng mới và hoàn trả lại cho Raevon Terrell Parker một thiết bị thay thế.

apple bị kiện

Ngoài ra, người đàn ông này cũng gặp phải một số vấn đề khác với việc sửa chữa, bao gồm việc mất cài đặt điện thoại, đặt lại mật khẩu và bị tải xuống các giao dịch mua trên App Store.

Xem thêm:

Tính năng mới này dường như bao gồm việc “bỏ qua một số tùy chọn màn hình khởi động nhất định”, cho phép iPhone “giao tiếp với thiết bị khác một cách nhanh và chính xác hơn”. Rõ ràng, tính năng này cũng đã giúp Apple tạo ra iOS 12 và phát hiện ra tính năng Group FaceTime. Vì vậy, Parker đã kiện Apple và đòi số tiền bồi thường là iOS 12 (1 nghìn tỷ USD), iPhone 7 bị nghi ngờ (1 nghìn tỷ USD) và tâm lý của anh ấy (vô giá) với tổng số tiền lên tới 2 nghìn tỷ USD.

apple bị kiện

Các tài liệu nộp trước đó cho thấy Parker có một số vấn đề với việc sửa chữa iPhone 7 của mình, bao gồm mất cài đặt thiết bị, đặt lại mật khẩu và tải xuống các giao dịch mua trên App Store. Tuy nhiên, vụ kiện này đã bị bác bỏ vào năm 2019 sau khi Apple thuyết phục thẩm phán rằng khiếu nại mà Parker đưa ra là không thuyết phục.

Về vụ kiện mới hơn, Parker cũng đưa thêm một hồ sơ tuyên bố rằng anh ta sở hữu các bằng sáng chế cho " trở lên" và "iOS 13 trở lên".

apple bị kiện

Gần đây nhất, Parker một lần nữa yêu cầu phía Apple phải bồi thường số tiền 1 tỷ USD cho chi phí anh phải nhập viện, đi lại, đau khổ, bị xỉ nhục,… Tuy nhiên, tại thời điểm này, phía tòa án vẫn chưa định được ngày đưa ra vụ kiện.

Nếu bạn thấy thông tin thú vị và bổ ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến của mình dưới phần bình luận! Và đừng quên đồng hành và theo dõi cùng Remax Vietnamđể cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác.

Nguồn: www.digitaltrends.com