Apple thu hồi MacBook Pro 15 inch vì lỗi pin quá nóng có nguy cháy nổ


Apple đã công bố chương trình thu hồi và thay thế tự nguyện cho các mẫu MacBook Pro 15 inch có màn hình Retina được bán từ tháng 9 năm 2015 đến tháng 2 năm 2017 do sự cố về pin quá nóng có thể gây ra nguy cơ cháy nổ, hoả hoạn thiệt hại về người và tài sản.

Apple thu hồi MacBook Pro 15 inch vì lỗi pin quá nóng có nguy cháy nổ

Khách hàng đang được yêu cầu ngừng sử dụng các chiếc MacBook Pro bị ảnh hưởng cho đến khi họ có thể thực hiện các bước để thay pin theo hướng dẫn của Apple. Apple cho biết các sản phẩm bị ảnh hưởng cần thay thế có thể được xác định bằng cách nhập số sê-ri của máy Mac vào trang chương trình thu hồi.

Việc thu hồi chỉ ảnh hưởng đến MacBook Pro 15 inch từ năm 2015 và không ảnh hưởng đến các mẫu sau này được phát hành vào năm 2016 và hơn thế nữa. Những người có máy 15 inch 2015 được hướng dẫn tìm nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple, đặt lịch hẹn tại cửa hàng bán lẻ của Apple hoặc liên hệ với nhân viên hỗ trợ của Apple để sắp xếp sửa chữa qua thư. 

Apple cảnh báo rằng MacBook Pro sẽ được gửi đến Trung tâm sửa chữa Apple để phục vụ trong mọi trường hợp và dịch vụ đó có thể mất từ ​​một đến hai tuần để hoàn thành. Pin sẽ được thay thế miễn phí. 

Đầu năm nay, một video về MacBook Pro bốc cháy và tạo ra một lượng khói lớn là MacBook Pro 2015 với màn hình Retina 15 inch và có khả năng nó có thể được liên kết với việc thu hồi. 

Cho rằng các mẫu MacBook Pro 15 inch bị ảnh hưởng có nguy cơ bị quá nóng và gây cháy nổ, những người đang sử dụng máy cần pin thay thế nên chắc chắn ghé thăm cửa hàng bán lẻ của Apple hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple trước khi tiếp tục sử dụng máy Mac.

>>> Super Flash Charge 120W của Vivo sạc đầy pin 4000mAh chỉ trong 13 phút