Apple vượt qua ngưỡng vốn hóa 1,5 nghìn tỷ USD bất chấp Covid-19


Apple đã vượt qua ngưỡng 1,5 nghìn tỷ USD trong phiên giao dịch cuối ngày 10/6. Chính thức trở thành công ty Mỹ đầu tiên làm được điều này.

Bất chấp những bất ổn do đại dịch Covid-19 gây ra. Giá cổ phiếu của “gã khổng lồ” công nghệ xứ Cupertino đã đạt mức cao kỷ lục khi tăng 2% trong phiên giao dịch ngày 10/6, đưa giá trị thị trường của công ty vượt lên mức kỷ lục 1,53 nghìn tỷ USD.

apple cổ phiếu vượt 1,5 nghìn tỉ usd

Cổ phiếu của Apple đóng cửa ở mức 352,84 USD, tăng 2% trong ngày. Mức vốn hóa thị trường là giá cổ phiếu nhân với số lượng cổ phiếu đang lưu hành. Ước tính, ở thời điểm hiện tại, Apple có khoảng 4,3 tỷ cổ phiếu đang lưu hành.

Thực tế, lượng cổ phiếu của công ty liên tục sụt giảm trong vài năm qua do các chương trình mua lại cổ phiếu tích cực. Tuy nhiên, số lượng cổ phiếu này vẫn thể hiện được giá trị của mình, được phản ánh trong tổng giá trị vốn hóa thị trường.

Sau khi vượt mốc 1,3 nghìn tỷ USD vào tháng 1/2020, giá cổ phiếu Apple liên tục giảm trong suốt thời gian còn lại do đại dịch Covid-19. Đến cuối tháng 3/2020, giá cổ phiếu của Táo khuyết đã giảm 35% so với hồi tháng 1/2020.

apple cổ phiếu vượt 1,5 nghìn tỉ usd

Tuy nhiên, khi các biện pháp nới lỏng cách ly xã hội được áp dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới và các công ty bắt đầu trở lại hoạt động bình thường, giá cổ phiếu Apple đã tăng đều đặn trở lại và đạt đỉnh kỷ lục hôm thứ 4 vừa qua.

Xem thêm:

Các công ty khác của Mỹ có giá trị vốn hóa thị trường cao là Microsoft (1,48 nghìn tỷ USD), Amazon (1,32 nghìn tỷ USD), Alphabet (996,84 tỷ USD), Facebook (676,69 tỷ USD), Berkshire Hathway (473,17 tỷ USD) và Visa (427,83 tỷ USD). Microsoft là công ty đang cạnh tranh quyết liệt với Apple về giá trị vốn hóa thị trường và khoảng cách đang tiếp tục được thu hẹp.

apple cổ phiếu vượt 1,5 nghìn tỉ usd

Theo các chuyên gia kinh tế, những công ty công nghệ như Google, Facebook, Apple,... ít gặp khó khăn hơn công ty khác do nhân viên có thể dễ dàng chuyển sang mô hình làm việc online, từ đó đảm bảo duy trì năng suất làm việc.

apple cổ phiếu vượt 1,5 nghìn tỉ usd

Theo một số dự đoán của các nhà phân tích, Apple đang trên lộ trình thuận lợi để trở thành công ty đầu tiên của Mỹ đạt được cột mốc giá trị vốn hóa 2.000 tỷ USD trong vòng vài năm tới. Dòng iPhone 12 5G sắp tới của hãng được kỳ vọng sẽ giúp hãng này nhanh chóng đạt được mục tiêu này sớm nhất có thể.

Nếu bạn thấy thông tin thú vị và bổ ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến của mình dưới phần bình luận! Và đừng quên đồng hành và theo dõi cùng Remax Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác.

Nguồn: www.digitaltrends.com