Bí ẩn những chiếc lỗ trên tai nghe iPhone, không có chức năng đàm thoại như mọi người lầm tưởng


Chắc hẳn người dùng đã quá quen với chiếc tai nghe iPhone. Kể cả có dây hay không có dây, tai nghe nhà Táo cũng sở hữu những chiếc lỗ quen thuộc, mà nhìn qua, sẽ rất dễ lầm tưởng để hỗ trợ đàm thoại tốt hơn.

Vậy hãy cùng Remax Vietnam khám phá xem chiếc lỗ nhỏ xinh này trên tai nghe điện thoại sẽ đem đến điều gì thú vị cho người dùng nhé.

Theo các chuyên gia phân tích, những lỗ nhỏ trên tai nghe iPhone là giải pháp thông minh mà Apple đã áp dụng để giải quyết vấn đề liên quan đến âm thanh của phụ kiện này.

Chúng không có chức năng đàm thoại như nhiều người dùng lầm tưởng bấy lâu nay. Vì như trên các thiết bị tai nghe có dây, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra một bảng điều khiển âm lượng đã được tích hợp sẵn.

tai-nghe-iPhone

Tai nghe true wireless Remax TWS-2

Trái với suy nghĩ của nhiều người, thực tế nó vẫn giúp bạn có thể tận hưởng âm thanh “chất” hơn từ chiếc điện thoại của mình. Những lỗ hổng này cải thiện chất lượng âm thanh bằng cách tạo ra một vùng đệm kín khí với ống tai của bạn.

Có thể bạn không tin, nhưng những chiếc lỗ này đảm nhiệm vai trò khá quan trọng trong việc cải thiện chất lượng âm thanh và hạn chế tạp âm. Điều đáng nói ở đây đó là tai nghe luôn tạo ra những chấn động ảnh hưởng đến tai nghe, đồng thời tác động đến âm thanh.

Những chiếc tai nghe của hãng Apple đều được tích hợp những chiếc loa tí hon bên trong. Những chiếc loa này hoạt động bằng cách rung một bộ phận hình nón bằng điện từ trường.

Bộ phận hình nón này đẩy âm thanh ra bên ngoài, tạo ra những âm thanh truyền đến tai người dùng. Nhưng, sự chuyển động rung của hình nón lại tạo ra áp suất khiến chiếc loa nhỏ này khó rung hơn, vận hành không hiệu quả.

Đó cũng là lý do vì sao các nhà thiết kế Apple đã quyết định thêm chiếc lỗ đặc biệt này, nhằm để cho không khí được lưu thông. Do đó, áp lực sẽ được hạn chế tối ưu để đảm bảo chất lượng âm thanh phát ra, cũng như khiến cho giai điệu trầm hơn.

Bên cạnh đó, điều này còn giúp xóa bỏ âm thanh lớn từ việc dây tai nghe đập vào cơ thể khi người dùng đang di chuyển.

Lần tới, khi bạn nghe nhạc với chiếc tai nghe của Apple, chắc chắn bạn sẽ cảm ơn chi tiết thú vị này bởi nó đã mang đến một trải nghiệm nghe “chất hơn” cho chính bạn.

tai-nghe-iPhone

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm lựa chọn tai nghe chụp tai không dây chính hãng bạn nên biết

 

Tại sao jack cắm lại có nhiều rãnh như vậy, đôi khi lại nhiều màu nữa chứ?

Bên cạnh đó, Remax cũng bật mí thêm thông tin thú vị liên quan đến jack cắm tai nghe. Có lẽ nếu bạn nào tinh ý sẽ luôn thấy rằng, chiếc jack cắm tai nghe thường có 2-3 rãnh, hoặc hơn và đôi khi cũng sở hữu các rãnh màu khác nhau.

Tuy nhiên, mục đích của thiết kế này không phải giữ an toàn cho jack cắm mà mỗi rãnh tương  ứng một dây kết nối với một đầu tai nghe. Điều ngày cũng đồng thời giải thích cho bạn tại sao tai nghe truyền thống lại có 2 rãnh trong khi jack cắm nhiều tai nghe lại có 3 rãnh.

tai-nghe-iPhone

 

Nếu một trong những rãnh này bị vỡ, một bên tai nghe sẽ không hoạt động. Như vậy là chúng ta đã có thêm một nguyên nhân thuyết phục khi tai nghe gặp sự cố không nghe được rồi đúng không nào.

Trên đây, Remax Vietnam đã giải mã cho bạn bí ẩn về chiếc lỗ trên tai nghe của bạn. Sẽ còn nhiều điều thú vị khác sẽ được Remax cập nhật tới bạn trong các bài viết sắp tới nhé, mời bạn đón đọc.