Concept smartphone có thể gập lại ấn tượng của Apple


Không giống như các bản chuyển thể từ Samsung và Xiaomi dự kiến ​​sẽ gập theo chiều ngang, Apple dường như đang phát triển một điện thoại thông minh có thể gập theo chiều dọc.

Các nhà sản xuất Samsung, Huawei và Motorola đều chuẩn bị công bố những chiếc smartphone có thể gập lại đầu tiên của họ vào cuối năm nay. Tuy nhiên, Apple không dự kiến ​​sẽ tiết lộ sản phẩm của mình cho đến nửa cuối năm 2020 và, với sự chờ đợi lâu như vậy các chi tiết về thiết bị hiện tại khá hạn chế. Nhưng nhờ có những người ở LetsGoDigital,  một bằng sáng chế gần đây đã làm sáng tỏ sự cung cấp trong tương lai của Apple đã được phát hiện.

Concept smartphone có thể gập lại ấn tượng của Apple

Nhìn vào mặt trước của điện thoại thông minh, có vẻ như Apple đang hướng đến một thiết kế gần như hoàn toàn không viền mà thể thao không có gì nổi bật. Khi mở ra, thiết bị có thể được sử dụng giống như bất kỳ thiết bị nào có thương hiệu iPhone X gần đây của Apple. Tuy nhiên, có một vài lựa chọn khi gấp. Nếu người dùng muốn sử dụng chỉ một phần nhỏ hơn của màn hình, điện thoại thông minh có thể được gập ra một nửa, cho phép họ truy cập vào khu vực trên hoặc dưới của bảng điều khiển. Ngoài ra, điện thoại thông minh có thể được gấp lại vào trong. Điều này vô hiệu hóa hoàn toàn màn hình và cho phép người dùng dễ dàng lưu trữ thiết bị trong túi của họ.

Không giống như hầu hết các đối thủ cạnh tranh hiện đã nộp bằng sáng chế chi tiết, một trong những ứng dụng tương đối đơn giản và không cung cấp bất kỳ thông tin nào liên quan đến chức năng của điện thoại thông minh. Tuy nhiên, đây là những chi tiết có thể sẽ xuất hiện trong suốt năm tới. 

Trong những nguồn thông tin, tài liệu khác không chỉ định bất cứ điều gì về số lượng camera ở phía sau. Tuy nhiên, với tin đồn về một chiếc iPhone ba camera năm 2019 đang tăng tốc, có vẻ như smartphone có thể gập lại nào của Apple sẽ có ít nhất ba camera ở phía sau.

Cuối cùng, không có dấu hiệu nào cho thấy điện thoại này sẽ hỗ trợ 5G hay chuyển sang USB-C. Tuy nhiên, các tính năng này dự kiến ​​sẽ xuất hiện trên dòng iPhone thông thường của Apple vào năm 2020, ra mắt cùng với sự thay thế có thể gập lại của nó.

>>> Google tung công cụ cảnh báo nguy cơ mật khẩu tài khoản bị đánh cắp