Anker SoundCore: Nhỏ nhưng đủ để khiến người khác phải ngước nhìn


“Nhỏ nhưng đủ để khiến người khác phải ngước nhìn” là nhận xét đúng nhất về Anker SoundCore - chiếc loa bluetooth mini nhỏ gọn đang được nhiều người sử dụng hiện nay.  

Đánh giá thiết kế

Anker SoundCore có thiết kế hình chữ nhật với 4 góc bo cong nhỏ gọn, không hào nhoáng nhưng cũng không dễ để người ta lãng quên. Với nhiều người thì nó khá đơn giản nhưng với một chiếc loa sành điệu và hiện đại thì nó là quá đủ để người khác phải ngắm nhìn rồi. 

Loa Bluetooth Anker SoundCore được làm bằng chất liệu nhựa mềm xung quanh loa ngoại trừ phần mặt trên được bao phủ bằng một lưới tản nhiệt có in tên thương hiệu Anker.

Đánh giá loa Bluetooth Anker SoundCore - 1

Chất liệu nhựa mềm này mang lại cảm giác cầm khá thích và khó bị rơi. Tuy nhiên, nó có một điểm trừ chính là khả năng bám vân tay và bụi bẩn khá mất thẩm mỹ. Vì loa có màu đen nên những vết bẩn sẽ trở nên khó nhìn hơn nhưng dấu vân tay thì vẫn còn. Điều này cũng chính là vấn đề khiến mình cần phải chăm chỉ lau loa sau mỗi lần sử dụng nếu như không muốn ai đó chê mình ở bẩn.

Đánh giá loa Bluetooth Anker SoundCore - 2

Các nút điều khiển loa được trang bị ở ngay mặt trên tuy nhiên nó không được làm nổi hẳn lên trên nhưng các ký hiệu cũng được in nổi. Bố trí các nút như vậy sẽ làm cho tổng thể của loa đẹp hơn nhưng khi bấm thì cảm giác có chút khó khăn. 

Đánh giá loa Bluetooth Anker SoundCore - 3

Mặt bên loa là các cổng cắm và đèn LED báo hiệu được bố trí thành hàng dọc rất gọn gàng.

Đánh giá loa Bluetooth Anker SoundCore - 4

Khả năng kết nối

Về kết nối thì Anker SoundCore chỉ được đánh giá ở mức trung bình khi chúng được trang bị công nghệ Bluetooth 4.0. Nếu môi trường không vật cản thì loa cho âm thanh tốt nhưng ở môi trường nhiều vật cản thì nó bắt đầu xuất hiện một vài hiện tượng tiếng không được rõ ràng. 

Đánh giá loa Bluetooth Anker SoundCore - 5

Ngoài Bluetooth, người dùng còn có thể kết nối loa bằng cáp âm thanh AUX 3.5mm phổ biến. Đây là một ưu điểm dành cho bất kỳ ai sử dụng thiết bị nguồn không tương thích với Bluetooth.

Thời lượng pin sử dụng

Đánh giá loa Bluetooth Anker SoundCore - 6

Thiết kế đơn giản, Bluetooth cũng không phải loại hiện đại nhất, nhưng điểm nổi bật của Anker SoundCore chính là thời lượng nghe nhạc mà nó mang lại. Theo thông số kỹ thuật mà Anker công bố thì chiếc loa này có thể phát nhạc liên tục lên đên đến 24 giờ. Và thực tế thì khi mình nghe 3-4h mỗi ngày thì mãi đến 1 tuần nó mới hết pin. 

Chất lượng âm thanh

Về âm lượng, âm thấp khá nhiều so với những gì mong đợi từ một loa Bluetooth mini. Điều đó nói rằng mình đã không mong đợi làm thế nào để có thể loại bỏ nó vì các loa nhỏ thường cố gắng đẩy âm trầm, kết thúc với âm thanh giả, nhưng Anker đã làm tốt công việc duy trì chất lượng ở mức thấp. Tiếng bass trầm trong ‘Trouble’ của TV trên Đài phát thanh độc đáo và không có cảm giác như bạn đang bỏ lỡ bất kỳ nốt nhạc nào.

Đánh giá loa Bluetooth Anker SoundCore - 7

Âm Mids rất đẹp và mượt mà và lần duy nhất tôi nghe thấy cái gì đó trong 'Man in the Night' của Kid Cudi khi một số cây guitar nặng hơn không bị lạc, nhưng chắc chắn đã mất đi một số chi tiết. Bên cạnh đó vocal và guitar acoustic tốt.

Với những âm cao thì nó sẽ hơi khó nghe một chút khi bạn mở âm lượng tối đa. Các yếu tố trong bài "River" của Leon Bridges nghe có chút như tiếng khoan đâm xuyên qua tai khá khó chịu. Những lúc như thế này thì chỉ cần giảm âm lượng đi là ổn định. 

Đánh giá loa Bluetooth Anker SoundCore - 8

Soundcore thực sự là một thiết bị đa năng. Nó đủ nhỏ để bỏ trong cặp xách, balo và mang theo bên mình đi khắp mọi nơi. Mình đã sử dụng nó ở nhà, ngoài trời trong khi câu cá và đi chơi ở công viên, và thậm chí sử dụng trong xe để kết nối với điện thoại. Nó có hoạt động với bất kỳ thiết bị kết nối Bluetooth và với bất kỳ ứng dụng âm nhạc. Bạn có thể để nó nằm ngang hoặc đứng theo chiều dọc đều được.  

Kết luận

Anker Soundcore là một chiếc loa bluetooth có âm thanh tốt mặc dù bên cạnh đó vẫn tồn động một vài nhược điểm. Với ưu điểm thời lượng pin lên đến hơn 20 giờ thực sự sẽ giúp bạn có được không gian âm nhạc dài lâu. Nhìn chung, mình thấy nó khá phù hợp với mức giá đã đề ra.

>>> Jabra 65T - tai nghe chất lượng nhưng chưa hẳn là đặc sắc