[HỎI/ĐÁP] Có nên tự thay pin iPhone ngoài không?


Thời gian gần đây, những sự cố liên quan đến pin iPhone luôn là điều khiến người dùng iPhone không khỏi đau đầu. Tuy nhiên, Apple đã có động thái khá gay gắt khi nghiêm cấm người dùng tự thay pin iPhone bên ngoài.

Khá dễ hiểu, với sự cầu toàn vốn có, Apple luôn muốn đem đến sự an toàn tuyệt đối với người dùng iPhone.

 

thay-pin-iphone

Pin dung lượng cao 2.200mAh cho iPhone 7 chính hãng Remax RPA-i7

Sự cố đầu tiên có thể kể đến như cục hàng không liên bang đã ban hành lệnh cấm mang một số mẫu Macbook lên máy bay. Vì trước đó, Apple đã tiến hành thu hồi những chiếc Macbook Pro 15 có pin dễ gây cháy nổ.

Sự cố thứ hai liên quan đến việc thay pin iPhone. Với các loại pin iPhone không chính hãng, hoặc không được thay đúng cách tại các cửa hàng ủy quyền của Apple, máy sẽ hiển thị cảnh báo trong phần cài đặt.

Dù cảnh báo này không ảnh hưởng đến quá trình thao tác trên thiết bị, nhưng nó lại là một chuỗi các phiền toái sau đó liên quan đến tình trạng không hiển thị pin, hay dễ cháy nổ trong khi sử dụng.

Cụ thể, Apple đã ngăn chặn việc các cửa hàng và người dùng tự ý thay và sửa chữa pin khi chưa có sự ủy quyền từ phía Apple. Cho dù là pin iPhone chính hãng đi chăng nữa.

Nhìn chung, động thái này chỉ nhằm mục đích bảo vệ sự an toàn của người, nhằm giúp chúng ta tránh khỏi những tác hại không lường trước được từ những viên pin không rõ nguồn gốc xuất xứ hay bị thay không đúng cách.

thay-pin-iphone

pin iPhone 6/6s dung lượng cao 2245mAh chính hãng Remax RPA - i6

 

Hiện trạng này có vẻ không quá xa lạ với chúng ta hiện nay. Tuy nhiên, nếu người dùng không nắm rõ được cách phân biệt pin thật hay giả, chúng ta sẽ rất dễ mua phải. 

Những tác hại kinh khủng mà pin giả gây ra bao gồm: cháy nổ, nhanh bị phồng, chai pin và gây hại cho chính thiết bị chúng ta sử dụng.

Cho dù Apple cũng đã có những chính sách tích cực để ngăn chặn tình trạng này, nhưng với tốc độ lây lan trên thị trường cũng vượt ngoài tầm kiểm soát, pin iPhone giả vẫn được bày bán rất nhiều, tại cửa hàng lẫn trên mạng Internet với giá thành khá rẻ.

Chính vì thế, Apple cũng đã đưa ra giải pháp giúp người dùng phân biệt được điều này, bằng một thông báo hiện lên trên phần cài đặt của thiết bị. Theo đó, nếu pin thay thế là giả, máy sẽ hiển thị cảnh báo “ Không thể xác nhận đây là pin chính hãng của Apple”, đồng thời tuổi thọ pin cũng không được hiển thị.

Tất nhiên, họ cũng sẽ không bao giờ bán trực tiếp cho người dùng để họ về tự thay, mà khuyến cáo người dùng đến trực tiếp các cửa hàng Apple Store cũng như các cửa hàng ủy quyền để được thay thế và sửa chữa.

>>> Xem thêm: Địa chỉ thay pin iPhone 6 chính hãng giá tốt tại Hà Nội

Nhìn chung, những lỗi về pin luôn khiến người dùng không khỏi lo lắng và hoang mang. Những vụ hỏa hoạn gần đây đều xuất phát từ nguyên nhân: pin iPhone đểu, gây những chấn thương không nhỏ cho người dùng.

Do đó, trước những gì mà Apple thể hiện gay gắt đến vậy, chúng ta hoàn toàn có thể cảm thông với áp lực mà nhà sản xuất gặp phải cũng như mong muốn sự an toàn của người dùng khi sử dụng thiết bị của họ.

Remax Vietnam sẽ cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị liên quan đến phụ kiện iPhone cũng như các tin tức công nghệ khác, mời bạn đón đọc trong các bài viết sắp tới. Hãy chia sẻ bài viết này nhé, để người thân và bạn bè của bạn tránh được những rắc rối mà pin iPhone không chính hãng gây ra.

Nếu bạn muốn tìm mua pin iPhone chính hãng, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp nhé.