Tuyệt chiêu sửa loa bluetooth bị rè trong 1 nốt nhạc


Sau thời gian sử dụng loa bluetooth bị rè và xuống cấp là điều mà không ai mong muốn tuy nhiên làm thế nào để khắc phục thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn đang gặp vấn đề với chiếc loa bluetooth thì hãy tham khảo ngay những tuyệt chiêu sửa loa không dây bị rè trong 1 nốt nhạc sẽ rất hữu ích cho bạn! 

1. Nguyên nhân nào dẫn tới loa bluetooth bị rè

Bạn sử dụng loa bluetooth một thời gian khá lâu và một ngày bạn thấy chất lượng âm thanh của chúng không còn được như trước đây. Một lý giải đơn giản là do loa bluetooth của bạn bị rè và chính xác bạn nên đi sửa ngay nếu muốn sử dụng tiếp!

loa-bluetooth-bi-re

Vậy nguyên nhân nào dẫn tới loa bluetooth bị rè? Hãy cùng tin tức Remax Việt Nam điểm qua những lỗi cơ bản mà có thể bạn cũng đã biết:

  • Thiết bị phát nhạc bị lỗi tạm thời
  • Loa bluetooth bị lỗi tạm thời
  • File nhạc đang phát bị rè
  • Sóng bluetooth bị nhiễu bởi vật cản
  • Sóng bluetooth yếu bởi khoảng cách quá xa
  • Màng loa bị rách

Mặc dù từ lý do nào đi nữa thì việc thưởng thức âm nhạc của bạn cũng đã bị gián đoạn và gây khó chịu. Hãy tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục một cách sớm nhất tình trạng loa bluetooth bị rè!

2. Tuyệt chiêu sửa loa bluetooth bị rè trong 1 nốt nhạc

Tùy từng nguyên nhân mà bạn nên có cách khắc phục loa bluetooth bị rè khác nhau. Cụ thể hãy tham khảo ngay những chỉ dẫn dưới đây:

Nếu lỗi loa bluetooth bị rè xuất phát từ lỗi của thiết bị thì cách làm đơn giản nhất là bạn nên tắt 2 nguồn cả 2 thiết bị sau đó khởi động lại để có thể sử dụng tránh trường hợp sử dụng loa bluetooth xách tay liên tục điều này rất dễ dẫn tới loa bị rè trong khi phát nhạc. 

 

loa-bluetooth-bi-re

 

Ngoài ra do loa bluetooth sử dụng sóng bluetooth để kết nối vì vậy khả năng bị nhiễu do vật cản là rất lớn. Hãy loại bỏ vật cản và để khoảng cách giữa thiết bị và loa trong khoảng có phép để đảm bảo chất lượng âm thanh là tốt nhất!

Một trong những lỗi khá phổ biến với loa bluetooth đó chính là rách màng loa. Đây là một trong những lỗi khá khó xử lý bởi cách tốt nhất là bạn nên mang loa đi sửa hoặc tậu một chiếc loa bluetooth mới thay thế. Để sử dụng tạm thời bạn hãy giảm nhỏ volume xuống mức tối thiểu để có thể nghe nhạc mà hạn chế hiện tượng rè. 
Nếu như tất cả các nguyên nhân trên đều không phải hãy nghĩ ngay tới chất lượng bài hát nhé! Khá nhiều file nhạc chất lượng kém khiến việc trải nghiệm âm thanh không thật sự chân thực khiến người dùng có cảm nhận như loa bluetooth bị rè. Hãy tải bản nhạc chất lượng cao và thử nghe xem có khác gì không nhé! 
Sửa loa bluetooth bị rè chỉ trong 1 nốt nhạc đúng không nào! Tuy nhiên để sử dụng loa tốt và bền đẹp bạn nên lựa chọn sản phẩm chất lượng tránh những dòng loa kém chất lượng, không có chính sách bảo hành đầy đủ. Hãy là người tiêu dùng thông minh khi chọn cho mình sản phẩm tốt nhất với giá hợp lý!