Tổng thống Trump gọi nhầm Tim Cook là 'Tim Apple'


Tổng thống Trump đã vô tình gọi nhầm Tim Cook là 'Tim Apple' trong Hội đồng tư vấn chính sách lực lượng lao động Mỹ hôm 6/3. 

Chắc chắn rằng, Tim Cook là một trong những nhân vật được rất nhiều người dễ dàng nhận biết trong thế giới kinh doanh. Ông chính là giám đốc điều hành của Apple nổi tiếng với hàng loạt các sản phẩm công nghệ cao cấp được nhiều người ưa chuộng.

Có lẽ đó là ấn tượng Tổng thống Donald Trump đối với Tim Cook không đủ sâu sắc nên trong buổi giới thiệu tại một cuộc họp của Hội đồng tư vấn chính sách lực lượng lao động Mỹ hôm thứ Tư, ông đã vô tình gọi nhầm Cook là "Tim Apple" khi ca ngợi Cook về công việc mà anh ấy đã làm trong thương mại Mỹ.

Tổng thống Trump gọi nhầm Tim Cook là 'Tim Apple' - 1

Trong cuộc họp ngày hôm qua, Cook đã ngồi ngay bên cạnh Trump khi Trump gọi ông là Tim Apple và ông đã giữ được khuôn mặt thẳng thắn vào thời điểm đó.

"Chúng tôi sẽ mở lực lượng lao động vì chúng tôi phải làm. Chúng tôi có rất nhiều công ty tham gia. Những người như Tim - bạn đang mở rộng khắp nơi và làm những việc mà tôi thực sự muốn bạn làm từ đầu. Bạn đã từng nói: 'Tim, bạn phải bắt đầu thực hiện ở đây' và bạn đã thực sự đầu tư lớn vào đất nước chúng tôi. Chúng tôi đánh giá cao điều đó rất nhiều, Tim Apple. "

Sau sự cố gọi nhầm tên hôm thứ Tư, Cook cũng chính thức tham gia vào cuộc vui và đổi tên của mình trên Twitter từ Tim Cook thành "Tim + logo Apple", ám chỉ sự cố của Trump vừa qua. 

Tổng thống Trump gọi nhầm Tim Cook là 'Tim Apple' - 2

Cook đã có mặt tại cuộc họp vì ông là thành viên của Ban cố vấn chính sách lực lượng lao động. Hội đồng đã được tập hợp để đưa ra các khuyến nghị về các chính sách nhằm "phát triển và thực hiện chiến lược cải tổ lực lượng lao động Mỹ để đáp ứng tốt hơn các thách thức của thế kỷ 21". 

Sau khi xảy ra sự cố nói nhầm tên vị giám đốc nổi tiếng của Apple, sai lầm của Trump đã được lan truyền trên Twitter, tạo ra những câu nói đùa và bình luận bất tận, đặc biệt vì đây không phải là lần đầu tiên vị Tổng thống Mỹ mắc phải. Năm ngoái, ông đã giới thiệu Marillyn Hewson, CEO của Lockheed Martin là "Marillyn Lockheed". 

>>> AirPods với Galaxy Buds: Đâu là nhà vô địch của thế hệ tai nghe không dây